Hơn 350 công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc: Đề nghị đình chỉ bếp ăn

Google News

Bộ Y tế đề nghị đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định.

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Hon 350 cong nhan Vinh Phuc ngo doc: De nghi dinh chi bep an
 
Trong văn bản gửi Sở Y tế Vĩnh Phúc về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc triển khai gấp việc chỉ đạo các cơ sở y tế có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân; không để các bệnh nhân có diễn biến nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Bộ Y tế đề nghị đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 14/5, sau khi ăn bữa trưa, các công nhân của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có các triệu chứng bất thường về sức khỏe như nôn, đau bụng, đau đầu... và được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.
Các công nhân cho biết bữa trưa gồm có các món thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.
Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu, có khoảng hơn 3.000 công nhân đang làm việc.
Các công nhân được nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng và nôn… Bệnh nhân cho biết, các triệu chứng xuất hiện sau bữa ăn trưa ở công ty gồm các món: Thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá.
Hiện Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt vẫn đang tiếp tục tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân. Ngoài ra, nhiều công nhân khác cũng đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.
>>> Mời độc giả xem thêm video Vụ ngộ độc cá chép muối ủ chua, độc tố Botulinum là chất kịch độc:
 
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)